Thông minh hơn nhờ ”chuyện ấy”

Các nhà khoa học đã phát hiện rất nhiều điều hữu ích từ chuyện "yêu" của các lứa đôi. Phát hiện gần đây nhất còn cho thấy "yêu" giúp con người thông minh hơn.

Ngày đăng: 18-10-2014

925 lượt xem

Các nhà khoa học đã phát hiện rất nhiều điều hữu ích từ chuyện "yêu" của các lứa đôi. Phát hiện gần đây nhất còn cho thấy "yêu" giúp con người thông minh hơn.

Theo các chuyên gia ở Đại học Maryland (Mỹ) thì hoạt động tình dục thường xuyên gắn liền với việc tăng cường sức mạnh của não bộ ở những con chuột. Họ ghi nhận được sự hình thành nhiều tế bào não mới ở chuột sau khi giao phối.  Tuy nhiên, những ích lợi trên đối với bộ não sẽ mất đi nếu các sinh vật ngưng giao phối.

Một nghiên cứu thứ hai được công bố hồi năm ngoái cũng hé lộ, "chuyện ấy" có thể vô hiệu hóa các ảnh hưởng của sự căng thẳng đối với bộ não.

Mặc dù quan hệ tình dục có thể khiến bạn thông minh hơn, nhưng theo các chuyên gia, điều ngược lại chưa hẳn là đúng. Trang Atlantic dẫn lời các nhà nghiên cứu cho biết: "Trở nên thông minh hơn không nhất thiết đồng nghĩa với việc bạn sẽ ân ái nhiều hơn. Trong thực tế, những trẻ vị thành niên thông minh hơn có xu hướng trì hoãn việc bắt đầu các thú vui xác thịt".

Phát biểu tại một hội thảo mới đây của Hiệp hội Khoa học thần kinh Mỹ, nhà tâm lý học Tracey Shors nhấn mạnh, để các tế bào mới này sống sót thì cần rất nhiều nỗ lực. Trong bất kỳ trường hợp nào, việc sản sinh các tế bào não mới có thể chưa đủ.

Bà Shors nhấn mạnh: "Có thể tạo ra các tế bào mới bằng thể dục, thuốc prozac và 'chuyện ấy'. Nếu thực hiện thường xuyên việc luyện tập trí não, bạn sẽ giúp duy trì sự sống cho nhiều tế bào mà mình sản sinh ra hơn. Nếu có thể tiến hành cả 2 điều này, bạn sẽ được hưởng những lợi ích tốt nhất".

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha