Câu chuyện kinh doanh

Câu chuyện kinh doanh

Câu chuyện kinh doanh

 • Suy ngẫm chuyện kinh doanh từ thứ 2 đến chủ nhật

  18-10-2014 // 715 lượt xem

  Suy ngẫm chuyện kinh doanh từ thứ 2 đến chủ nhật

  Chi tiết →

 • Câu chuyện kinh điển về nhân viên tiếp thị giày

  18-10-2014 // 652 lượt xem

  Đây là câu chuyện ngụ ngôn mà tất cả mọi người trong giới tiếp thị đều biết. Hai công ty sản xuất giầy nọ đều cử nhân viên đi mở rộng thị trường, một người tên là Giăcơsơn và người kia là Ben.

  Chi tiết →

 • Nổi khổ của sếp

  18-10-2014 // 690 lượt xem

  Ngoài những gì mà bạn có thể mắt thấy tai nghe về những điều đẹp đẽ từ Sếp thì Sếp cũng có tính "sĩ diện" và "che đậy" một số nỗi khổ thầm kín. Sếp ở đây có thể là một chủ doanh nghiệp, hoặc trưởng phòng, hoặc giám đốc của một công ty con nào đó. Sếp trong bài viết này sẽ bao gồm nhiều cấp độ nha các bạn. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn về Tài chính của sếp và những câu chuyện tế nhị bên lề.

  Chi tiết →

 • Làm Sếp cò cần phải xây dựng thương hiệu bản thân

  18-10-2014 // 698 lượt xem

  Thời nay, có cơ hội làm "sếp" dễ lắm. Cứ làm chủ một doanh nghiệp nào đó là được làm sếp rồi. Gọi là doanh nghiệp có vẻ to tát, chứ chỉ cần mở một quán trà chanh, hoặc là một tiệm bán bánh tráng cuộn và thuê một vài bạn nhân viên làm việc là được lên chức sếp ngay và luôn. Cơ hội để nhân viên đang làm việc hoặc nhân viên cũ chia sẻ hình ảnh về sếp là rất lớn. Doanh nghiệp của bạn có phát đạt hay bị ảnh hưởng xấu thế nào là tùy vào "cách làm sếp" của bạn.

  Chi tiết →

 • Bài học kinh doanh từ người ăn mày

  18-10-2014 // 684 lượt xem

  “Tôi xách túi đồ nhãn hiệu Gucci ra khỏi Diamond Plaza rồi đứng lại ở cửa chờ bạn. Một tay ăn mày chuyên nghiệp phát hiện ra tôi, sán tới đứng trước mặt. Câu chuyện của tôi chỉ có thế thôi. Thế nhưng tay ăn mày đã dạy tôi một bài học kinh tế còn sâu sắc hơn một khoá học MBA ở trường. Tôi kể câu chuyện này chính bởi ý nguyện của tay ăn mày đó.

  Chi tiết →

 • Câu chuyện của một anh nhân viên bán hàng xuất sắc

  18-10-2014 // 653 lượt xem

  Cái gì, chỉ một người thôi sao - Ông chủ thốt lên bực tức - Hầu hết các nhân viên của tôi đều bán được hàng ít nhất cho 20 hoặc 30 người trong một ngày. Thế tổng số tiền thu được là bao nhiêu?

  Chi tiết →

 • Bài học kinh doanh: câu chuyện từ chú vịt bông

  18-10-2014 // 685 lượt xem

  Ở xóm Chài có một đàn vịt. Đàn vịt rất đông, ngày ngày bơi lội tung tăng dưới ao, rất vui vẻ. Chú vịt con Út Bông mới ra đời rất nhút nhát và sợ nước nên không biết bơi, ngày ngày chỉ đứng trên bờ nhìn anh chị mình nô đùa dưới ao mà thèm thuồng.

  Chi tiết →

 • Bài học marketing kinh diển : Bán lược cho sư

  18-10-2014 // 733 lượt xem

  Trong sách dạy về phương pháp đánh giá thị trường thường đưa ra một câu chuyện kinh điển bán giầy ở châu Phi. Số là hai hãng sản xuất giầy nọ cử nhân viên tới châu Phi tìm hiểu phát triển thị trường tại đây. Một nhân viên khi xem xét tình hình đã điện về công ty mình "Không hy vọng phát triển ở đây, vì người dân xứ này chỉ đi chân đất". Còn nhân viên kia lại điện về hãng của mình rằng "Hãy đến đây thật nhanh, vì đây là nơi lý tưởng để bán giầy. Người dân ở đây chưa ai có giầy để đi cả". Kết quả công ty thứ hai sắp đặt kế hoạch phát triển thị trường ở châu lục này và đã thành công.

  Chi tiết →

 • Chàng thanh niên và nhà triệu phú

  18-10-2014 // 681 lượt xem

  Có một chành thanh niên rất ngưỡng mộ thành công của một nhà triệu phú, nên anh đã đến hỏi nhà triệu phú đó rằng, bí quyết gì đã giúp ông thành công đến vậy?

  Chi tiết →

 • Bài học từ người quét rác

  18-10-2014 // 656 lượt xem

  “Nếu không gặp được Allen - người quét rác 10 năm về trước có lẽ giờ này, tôi đang quay cuồng trong vòng quay vô tận của đồng tiền”, Giám đốc Thái Hà Books - Nguyễn Mạnh Hùng

  Chi tiết →