Bài học cuộc sống

Bài học cuộc sống

Bài học cuộc sống

 • Mẹ- cánh cửa không bao giờ khóa

  18-10-2014 // 625 lượt xem

  Không phải đâu con à! Từ khi con đi, cửa nhà mình chưa bao giờ khoá. Mẹ sợ lúc nào đó con trở về mà mẹ không có ở đây để mở cửa cho con!

  Chi tiết →

 • Cuộc sống như một ván cờ

  18-10-2014 // 712 lượt xem

  Con Hậu bực bội nói với con Vua: "Này, tại sao tôi là người có quyền lực cao nhất ở đây, nhưng lũ quan lính kia lại cứ lăng xăng bảo vệ ông mà không thèm bảo vệ tôi thế hở?". Vua trả lời: "Trời ạ, khổ bà quá, bà vừa phải thôi, thì bà cũng thấy rồi đó, bà là người có quyền lực nhất ở đây chứ có phải tôi đâu? ...

  Chi tiết →

 • 10 loại người bạn không nên giúp đỡ

  18-10-2014 // 854 lượt xem

  Trên đời này không phải ai đưa tay ra cầu xin sự giúp đỡ thì mình đều cần phải giúp. Chắc hẳn một vài bạn đều có một vài kinh nghiệm cho bản thân. Sau đây là 10 loại người mà bạn không nên giúp đỡ mà deargiang sưu tầm được và thấy quá là đúng.

  Chi tiết →

 • Câu chuyện thất bại của những vĩ nhân

  18-10-2014 // 711 lượt xem

  Khi gặp phải một vài thất bại đầu đời, nhiều người có thể cảm thấy cả thế giới như sụp đổ, nhưng những người trong danh sách này sẽ cho bạn thấy rằng thất bại có thảm hại đến mấy cũng chỉ là một điểm dừng chân trên con đường đến thành công mà thôi.

  Chi tiết →

 • Chuyện con bướm

  18-10-2014 // 708 lượt xem

  Một người tìm thấy một cái kén bướm. Đến ngày nọ, một cái lỗ nhỏ xuất hiện. Anh ngồi chăm chú theo dõi con bướm trong vài giờ đồng hồ khi nó vùng vẫy tìm cách chui ra ngoài qua cái lỗ nhỏ đó. Rồi dường như nó không có thêm một tiến triển nào nữa. Trông cứ như thể nó đã làm hết mức có thể rồi và không thể xoay xở gì thêm được.

  Chi tiết →

 • Củ cà rốt, quả trứng, hay cà phê

  18-10-2014 // 705 lượt xem

  Một cô gái trẻ nói với mẹ của mình rằng cuộc sống thật khó khăn. Cô không biết sẽ tiếp tục như thế nào. Cô muốn buông xuôi vì đã quá mệt mỏi khi mãi phải đấu tranh. Mẹ cô gái sau khi nghe con nói bèn đưa cô vào bếp. Bà đổ đầy nước vào ba cái bình và đặt chúng lên trên ngọn lửa. Chẳng mấy chốc ba bình nước sôi.

  Chi tiết →

 • 10 câu chuyện về bài học cuộc sống nên đọc

  18-10-2014 // 717 lượt xem

  Dưới đây là 10 câu chuyện về bài học cuộc sống mà mình khuyên bạn nên đọc. Câu chuyện thứ nhất: Một cậu học trò lớp ba viết rằng, cậu muốn trở thành một diễn viên hài trong bài tập làm văn của mình. Thầy giáo Việt Nam phê: "Không có chí lớn", còn thầy giáo người nước ngoài nói: "Thầy chúc em mang tiếng cười cho toàn thế giới"

  Chi tiết →

 • Bài học ý nghĩa từ con lừa

  18-10-2014 // 708 lượt xem

  Một ngày nọ, có một con lừa của người nông dân bị rơi xuống đáy giếng. Lừa khóc thảm thương vài giờ đồng hồ xin ông chủ cứu nó. Cuối cùng, người nông dân quyết định rằng con lừa đã quá già và cái giếng cũng cần được lấp đi, ông không cần phải cứu con lừa nữa.

  Chi tiết →

 • Nguyên tắc 9/10 sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn

  18-10-2014 // 806 lượt xem

  10% cuộc sống được hình thành do điều đang xảy ra cho bạn. Bạn quyết định 90% còn lại. Hãy thử ngẫm 1 ví dụ sau:

  Chi tiết →

 • Bát mì của lòng tự trọng

  18-10-2014 // 772 lượt xem

  Cậu nói to: “Cho hai bát mì bò!”. Tôi đang định viết hoá đơn, thì cậu ta hướng về phía tôi và xua xua tay.

  Chi tiết →